image banner
Nhiều việc làm thiết thực hướng về Đại hội Hội Nông dân tỉnh
Lượt xem: 37
anh tin bai

 

Thời gian qua, hội viên, nông dân trong tỉnh ra sức thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 Với phương châm thiết thực, hiệu quả, Hội Nông dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) đã tổ chức cuộc thi bón phân kỹ thuật, cân đối cho cây chè. Phú Nhuận được mệnh danh là “vựa chè” của huyện Bảo Thắng, những tưởng nông dân nơi đây đã quen thuộc với việc chăm sóc, bón phân cho cây chè, nhưng thực tế họ thực hiện theo kinh nghiệm là chủ yếu, dẫn đến năng suất, chất lượng chưa được như mong muốn. Chính vì vậy, khi cuộc thi được tổ chức đã thu hút rất đông hội viên, nông dân tham gia.

anh tin bai

 

Mặc dù chỉ có 3 đội thi (gồm chi hội nông dân các thôn: Nhuần 1, Nhuần 4 và Phú Lâm) với 30 thành viên tham gia nhưng có hơn 200 hội viên, nông dân đến cổ vũ, học tập kỹ thuật bón phân cân đối cho cây chè. Bà Phạm Thị Thêu ở thôn Nhuần 1 cho biết: Qua cuộc thi, chúng tôi được học hỏi và biết áp dụng kỹ thuật bón phân cho cây chè đúng liều lượng, mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn.

Cuộc thi bón phân kỹ thuật, cân đối cho cây chè do Hội Nông dân xã Phú Nhuận tổ chức được đánh giá là hoạt động thiết thực, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương và cũng là phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI.

Để chào mừng Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, Hội Nông dân xã Làng Giàng (huyện Văn Bàn) đã chọn và triển khai 3 phần việc, gồm: Xây dựng tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”; hàng cây nông dân tại thôn Nậm Bó và thôn Giàng; thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các thôn Giàng, Hô Phai, Nà Bay.

anh tin bai

Ông Hoàng Đình Dương, Chủ tịch Hội Nông dân xã Làng Giàng cho biết: Các phần việc được lựa chọn và triển khai đều xuất phát từ thực tế, phù hợp với mong muốn và khả năng đóng góp của hội viên, nông dân. Sau khi triển khai, hội viên, nông dân các thôn đã đóng góp ngày công, vật chất và kết hợp với xã hội hóa từ các doanh nghiệp để lắp đặt 4 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật, lắp 16 bóng điện năng lượng mặt trời trên tuyến đường liên thôn Giàng - Nậm Bó với chiều dài hơn 1 km và trồng 1,6 ha rừng kinh tế…

anh tin bai

Điều dễ nhận thấy là hội nông dân các cấp đều lựa chọn và triển khai những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, tạo được sự đồng thuận cao và thu hút sự tham gia của hội viên, nông dân. Có thể kể đến các công trình, phần việc như: Thắp sáng đường quê tại bản Điện, xã Điện Quan (huyện Bảo Yên); mở đường vào khu sản xuất thôn Tả Thền A, xã Thanh Bình (huyện Mường Khương); thu gom rác thải nhựa tại thôn Hòa Bình, xã Sán Chải (huyện Si Ma Cai); hỗ trợ làm nhà cho hội viên khó khăn tại thôn Lao Chải San 2, xã Hoàng Liên (thị xã Sa Pa); giúp nhau làm du lịch cộng đồng tại thôn Na Lo, xã Tà Chải (huyện Bắc Hà); Tổ nông dân tự quản bảo vệ môi trường tại thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San (thành phố Lào Cai)…

anh tin bai

 

Đánh giá về các công trình, phần việc, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Bùi Quang Hưng cho biết: Chào mừng Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện hơn 500 mô hình, phần việc, trong đó Hội Nông dân tỉnh thực hiện khoảng 2 - 3 mô hình, phần việc; đối với hội nông dân các huyện, thị xã, thành phố, mỗi đơn vị thực hiện ít nhất 2 mô hình, phần việc; hội nông dân các xã, thị trấn thực hiện ít nhất 3 mô hình, phần việc/cơ sở hội.

anh tin bai

Các công trình, phần việc đều mang tính thiết thực, hiệu quả, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương nên đã thu hút đông hội viên, nông dân tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, khẳng định rõ nét vai trò và vị thế của tổ chức hội nông dân trong đời sống kinh tế - xã hội.

Theo nguồn Báo Lào Cai Điện tử
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 234
  • Tất cả: 224,851
Đăng nhập