Hội Nông dân TP. Lào Cai tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2022
Lượt xem: 42

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Hội Nông dân TP. Lào Cai đã tổ chức hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.
Đoàn đại diện Hội Nông dân TP. Lào Cai cùng với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, tổ chức của TP. Lào Cai đã đi thăm và tặng quà cho 5 gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh là hội viên Hội Nông dân tại các xã, phường của TP. Lào Cai.
 

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Đỗ Thọ Cừ (ngoài cùng bên phải).

 
Ông Đỗ Thọ Cừ, cựu chiến binh thôn Giàng Thàng, xã Đồng Tuyển xúc động chia sẻ: “Tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng mỗi năm khi đến ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, dù không ra khỏi nhà, tôi đều mặc quân phục với đầy đủ quân hàm, quân hiệu, huy chương trên ngực như một cách để ôn lại những ngày tháng lăn lộn trên chiến trường bảo vệ tổ quốc và tưởng nhớ những người đồng chí, đồng đội đã hy sinh. Đặc biệt, tôi được trò chuyện với nhiều đoàn khách quan tâm đến hỏi thăm, động viên phấn khởi lắm”.


 

Trao quà cho gia đình bà Trần Thị Chi, thương bình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Giàng Thàng, xã Đồng Tuyển, TP. Lào Cai.

 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Lào Cai cũng cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo, cán bộ Hội nhằm tiếp nối truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời cũng là cách thể hiện tình cảm trách nhiệm của cơ quan đoàn thể với mỗi hội viên. Qua những đợt thăm hỏi chúng tôi cũng nhận thấy nhiều hội viên là thương  binh còn có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống vất vả... Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để sát cánh cùng bà con nông dân phát triển kinh tế”.

 
Theo nguồn Cổng TTĐT TP Lào Cai
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 170
  • Trong tuần: 2,168
  • Tất cả: 163,654
Đăng nhập