image banner
Hội Nông dân tỉnh Lào Cai: Bàn giao vật tư, thiết bị xây dựng mô hình xử lý rác thải, bảo vệ môi trường
Lượt xem: 63

Ngày 6/9, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức bàn giao thiết bị, vật tư xây dựng mô hình xử lý rác thải, bảo vệ môi trường cho các xã Bản Qua, Bản Vược, Quang Kim của huyện Bát Xát.

 Theo đó, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã bàn giao 3 máy băm phụ phẩm nông nghiệp; thùng đựng rác thải sinh hoạt và các loại vật tư như chế phẩm sinh học phục vụ lên men phụ phẩm cây trồng, làm thức ăn chăn nuôi, ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm cây trồng và nuôi gà trên đệm lót sinh học dày.

anh tin bai

Tiếp nhận vật tư, thiết bị xây dựng mô hình xử lý rác thải, bảo vệ môi trường cho hội viên nông dân. Ảnh: Mùa Xuân.

Đây là dự án tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế cho các xã tham gia dự án.

anh tin bai

Ký kết bàn giao vật tư, thiết bị xây dựng mô hình xử lý rác thải, bảo vệ môi trường cho Hội Nông dân xã Bản Qua, huyện Bát Xát. Ảnh: Mùa Xuân.

Tại buổi lễ bàn giao, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai Tô Mạnh Tiến yêu cầu Hội Nông dân các xã được giao các vật tư, thiết bị lần này cần phát huy tác dụng của các loại thiết bị vào phục vụ phát triển chăn nuôi hiệu quả, đảm bảo an toàn và thường xuyên duy tu bảo dưỡng để sử dụng lâu bền.

Đối với các loại vật tư nông nghiệp, các hội viên nông dân được cấp phát phải sử dụng đúng theo quy trình kỹ thuật đã được tập huấn trước đó để áp dụng vào thực tiễn đời sống, bảo vệ môi trường nông thôn...

anh tin bai

Thực hành máy băm phụ phẩm nông nghiệp cho hội viên nông dân huyện Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: Mùa Xuân.

Bà Lê Thị Kiều Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bản Qua, huyện Bát Xát, cho biết: Cảm ơn sự quan tâm của các cấp Hội đã hỗ trợ cho hội viên nông dân xã những thiết bị, vật tư phục vụ trong chăn nuôi, xử lý rác thải bảo vệ môi trường.

Hội Nông dân xã sẽ bàn giao lại cho các hội viên nông dân thực hiện xây dựng mô hình để sử dụng hiệu quả nhất.

anh tin bai
anh tin bai

Chế phẩm sinh học phát cho hội viên nông dân huyện Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: Mùa Xuân.

Việc xây dựng các mô hình dự án sẽ góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân và nâng cao thu nhập cho nông dân.

Theo Nguồn Báo Điện Tử Dân Việt
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 2,325
  • Tất cả: 261,635
Đăng nhập